Hỗ trợ kết nối sản phẩm đặc trưng, OCOP của tỉnh Quảng Trị vào hệ thống siêu thị và cửa hàng nông sản trên địa bàn tỉnh năm 2023

Thứ sáu - 03/11/2023 05:24
Siêu thị Co.opmart Đông Hà ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm với các nhà cung ứng trong tỉnh
Sáng ngày 03/11/2023, tại Siêu thị Co.opmart Đông Hà đã diễn ra lễ khai mạc chương trình hỗ trợ sản phẩm đặc trưng, OCOP của tỉnh Quảng Trị vào hệ thống siêu thị và cửa hàng nông sản trên địa bàn tỉnh năm 2023
Đây là nội dung hoạt động của Đề án xúc tiến thương mại thuộc Chương trình XTTM tỉnh năm 2023 do Sở Công Thương chủ trì với mục tiêu quảng bá thương hiệu sản phẩm địa phương, đặc biệt là các sản phẩm OCOP của tỉnh, hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp đưa hàng hóa, sản phẩm địa phương vào hệ thống siêu thị Co.opmat Đông Hà, cửa hàng nông sản trên địa bàn tỉnh để khai thác thị trường tiêu thụ nội địa, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.
Tham gia sự kiện có 16 doanh nghiệp, HTX, CSSX với các sản phẩm gồm: nhóm sản phẩm chế biến thủy hải sản như nước mắm, ruốc; các loại tinh dầu thiên nhiên; dầu gội thảo dược, nước súc miệng thảo dược, dầu gội phủ bạc; cà phê, đậu xanh tằm Vĩnh Giang, cam; bún sạch, bánh banh tươi, bột tía tô; bột diếp cá; bột rau má; miến nghệ; miến tía tô, cốm gạo lứt rong biển; bánh gạo mè quê; bột ngũ cốc, tinh bột nghệ; bột sen; sản phẩm cao dược liệu như cao cà gai leo; cao lá vằng...
Sự kiện diễn ra từ ngày 03/11 đến 07/11/2023. Ngoài hoạt động trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đến người tiêu dùng, Sở Công Thương còn kết nối cho doanh nghiệp cung ứng gặp gỡ các nhà phân phối để cùng trao đổi gặp gỡ, thảo luận, ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác, tiến tới ký kết các hợp đồng kinh tế về việc cung cấp, tiêu thụ các sản phẩm.
Tại buổi lễ khai mạc, đã có 26 biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa 8 nhà phân phối, tiêu thụ với các nhà sản xuất, cung ứng được ký kết. Trong đó, Siêu thị Co.opmart Đông Hà đã ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm với 05 doanh nghiệp, HTX  sản xuất, chế biến gồm Công ty TNHH sản xuất và thương mại Nông sản sạch Trần Lan; Công ty TNHH cao dược liệu Định Sơn Mai Thị Thủy; Công ty TNHH tinh dầu thiên nhiên Huyền Thoại; HTX sản xuất và kinh doanh cây ăn quả Bến Quan và Hợp tác xã Dược liệu Trường Sơn.
Sự kiện bước đầu đã đem lại kết quả thiết thực cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như các nhà phân phối trong việc tìm kiếm các đối tác phù hợp nhằm xúc tiến tiêu thụ hàng hóa, nông sản của tỉnh. Thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp cung ứng nhằm hoàn thiện và phát triển sản phẩm, đáp ứng điều kiện, tiêu chí của các nhà phân phối để tiến tới ký kết hợp đồng, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Thanh Bình - Chi cục PTNT tỉnh