Diễn đàn Kết nối cung cầu sản phẩm khởi nghiệp thanh niên năm 2023

Thứ năm - 09/11/2023 21:34
Ngày 09/11/2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Ban thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Diễn đàn Kết nối cung cầu sản phẩm khởi nghiệp thanh niên năm 2023.
Ký kết biên bản ghi nhớ liên kết tiêu thụ sản phẩm giữa các nhà phân phối và các chủ cơ sở thanh niên khởi nghiệp
Tham dự Diễn đàn có bà Trần Thị Thu - TUV, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, ông Nguyễn Quốc Toản - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Công thương, ông Đào Ngọc Hoàng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng các ông, bà đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà phân phối, đại diện Thường trực các huyện, thị, thành Đoàn và hơn 50 thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay phong trào thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh đang diễn ra sôi nổi và đạt được nhiều kết quả mong đợi. Các mô hình hay, cách làm tốt của thanh niên đã tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, khẳng định được thương hiệu, được tin dùng và được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP. Tiêu biểu có Công ty TNHH Dược liệu hữu cơ An Xuân, TT Cam Lộ, huyện Cam Lộ do bạn Trân Lê Quỳnh Diễm làm giám đốc với 10 sản phẩm OCOP 4 sao: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cao cà gai leo, cao cà gai leo, cao an xoa, trà diếp cá, trà tía tô, trà cà gai leo, trà rau má, trà cần tây, tra lạc tiên tâm an, trà mướp đắng; HTX Nông nghiệp sạch Đông Triều, xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong do bạn Nguyễn Đức Việt làm giám đốc với 5 sản phẩm OCOP 4 sao: Bột tía tô, bột diếp cá, bột rau má, miến nghệ, miến tía tô; Công ty TNHH sản xuất và thương mại nông sản sạch Trần Lan, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong do bạn Trần Thị Lan làm giám đốc với 5 sản phẩm OCOP 3 sao: Bột ngũ cốc cao cấp, bánh cốm gạo lứt mè quê, bột sen quê dinh dưỡng, bột gừng sấy lạnh, bột tía tô sấy lạnh; HTX dược liệu Trường Sơn, xã Cam Thành, huyện Cam  Lộ do bạn Lê Thanh Huệ làm giám đốc với 3 sản phẩm OCOP 4 sao: tinh chất dưỡng da cho mẹ và bé Peamom, tinh dầu tràm Mộc San, tinh dầu tràm ngâm củ ném Mộc San; Công ty TNHH MTV Từ Phong, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ do bạn Từ Linh Vũ làm giám đốc với 2 sản phẩm OCOP 3 sao: dầu ăn cho bé Super Green, bơ đậu phộng nguyên chất Super Green và 2 sản phẩm OCOP 4 sao: dầu lạc nguyên chất Super Green, dầu mè đen nguyên chất Super Green; Cơ sở sản xuất Bún Vạn Linh, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong do bạn Nguyễn Đăng Tôn Cảnh làm chủ cơ sở với 2 sản phẩm OCOP 3 sao: Bột bánh canh tươi, bột lọc tươi nhồi sẵn; Công ty TNHH Liên Giang Quảng Trị, Phường 1, TX Quảng Trị do bạn Phan Thị Giang làm giám đốc với 2 sản phẩm OCOP 3 sao: Trà gạo lứt, tinh bột nghệ nguyên chất.

0310112023
Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu chia sẻ các chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, hướng dẫn thủ tục hồ sơ đăng ký các sản phẩm OCOP.

Tại Diễn đàn, các thanh niên khởi nghiệp đã được lãnh đạo các sở, ngành chia sẻ về các chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hướng dẫn thủ tục hồ sơ đăng ký các sản phẩm OCOP, định hướng các giải pháp tạo đầu ra cho sản phẩm khởi nghiệp. Lãnh đạo các doanh nghiệp đã chia sẻ về các sản phẩm kết nối vào chuỗi cửa hàng của công ty; một số quy chuẩn, thủ tục đối với các mặt hàng vào hệ thống chuỗi cửa hàng.

0210112023
Kết nối trực tiếp giữa chủ các mô hình thanh niên khởi nghiệp với các doanh nghiệp, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã tổ chức kết nối trực tiếp giữa chủ các mô hình thanh niên khởi nghiệp với các doanh nghiệp, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh (B2B); kết nối trực tuyến giữa thanh niên với các doanh nghiệp, nhà phân phối ngoài tỉnh. Các doanh nghiệp đã đồng ý hợp tác, hỗ trợ phân phối các sản phẩm khởi nghiệp và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với 05 mô hình thanh niên khởi nghiệp. Các thanh niên khởi nghiệp cũng cam kết sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng, hình thức của sản phẩm để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Thông qua Diễn đàn Kết nối cung cầu sản phẩm khởi nghiệp thanh niên năm 2023 đã góp phần thúc đẩy hoạt động quảng bá, kết nối, tiêu thụ, tạo đầu ra cho các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên. Đồng thời tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ, hợp tác giữa các thanh niên khởi nghiệp, các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tác giả bài viết: Thanh Bình - Chi cục PTNT tỉnh