Chi cục Phát triển nông thôn tham gia cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính lần thứ 2 năm 2023

Chủ nhật - 15/10/2023 22:59
Triển khai Kế hoạch số 172/KH-SNN ngày 31/01/2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT về tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023, Kếhoạch số1720/KH-SNN ngày 11/7/2023 của SởNông nghiệp và phát triển nông thôn vềtổchức “Cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính” lần thứ 2 của Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2023. Ngày 13/10/2023, Chi cục Phát triển nông thôn đã tham dự cuộc thi cải cách hành chính (CCHC) lần thứ 2 do Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức.
Ảnh: Lãnh đạo Sở Nông nghiệp, ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với Chi cục Phát triển nông thôn.
Ảnh: Lãnh đạo Sở Nông nghiệp, ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với Chi cục Phát triển nông thôn.
Tham dự cuộc thi có các đại biểu là đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh; các sở ban ngành; Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Công đoàn Viên chức tỉnh; Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh. Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở; Công đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT; Đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT; các cơ quan, đơn vị trực thuộc; Công ty TNHH Cao dược liệu Định Sơn và phóng viên Đài Phát thanh truyền hình, Báo Quáng Trị, Trang thông tin điện tử tỉnh; bản tin Nông nghiệp của Ngành đến dự và đưa tin. Cùng với 07 đội thi đến từ: (1) Chi cục Chăn nuôi Thú y, (2) Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, (3) Chi cục Thủy Sản, (4) Chi cục Thủy lợi, (5) Chi cục Kiểm Lâm, (6) Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và (7) Chi cục Phát triển nông thôn.
Với mục đích tuyên truyền công tác CCHC của ngành nói chung và việc thực hiện nhiệm vụ CCHC của các đơn vị hành chính nói riêng. Cuộc thi tạo ra cho cán bộ công chức, viên chức của ngành một sân chơi giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức về CCHC, từng bước nắm vững những chủ trương, chính sách của Trung ương, tỉnh, ngành về CCHC. Chi cục Phát triển nông thôn cùng với các đội thi đã trải qua lần lượt 03 phần thi sôi nổi, hấp dẫn.
0316102023
 Ảnh: Tiểu phẩm “ Táo quân” của đội thi Chi cục Phát triển nông thôn

Phần thi thứ nhất: Tự giới thiệu, Chi cục đã sân khấu hóa các hình thức thơ, ca, hò, vè, kịch… thành tiểu phẩm “ Táo quân” với nhiều màu sắc đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của Chi cục Phát triển nông thôn gắn với công tác CCHC. Lấy bối cảnh Táo quân về chầu ngày 23/12 âm lịch hằng năm, Chi cục đã sáng tạo các nội dung dựa trên các thể loại thơ ca hò vè như: Nam Tào đọc ráp, Táo OCOP hát, Táo Hợp Tác xã báo cáo và hát, Táo Di dân hò khoan và Táo Hành chính vè; các chi tiết hài hước cũng được lồng vào tiểu phẩm đem lại tiếng cười thư giản cho khán giải, kết thúc tiểu phẩm là một bài hát “ Vì một nền hành chính văn minh” khẳng định một lần nữa công tác CHCH quan trọng bằng 8 cụm từ “ Thân thiện, nghiêm minh, đột phá, sáng tạo, minh bạch, công khai, hiệu quả, công bằng” .
0116102023
Ảnh: Các đội thi tham gia phần thi Kiến thức chung

Phần thi thứ hai: Kiến thức chung, Đội thi Chi cục gồm 05 thành viên đã tham gia trả lời 25 câu hỏi về nội dung như: Nghị quyết số 76/NQ-CP, ngày 15/7/2021 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2030, Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 04/11/2021 của Tỉnh ủy Quảng Trị về đẩy mạnh CCHC tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021-2025 và một số văn bản của Trung ương, tỉnh, ngành về công tác CCHC. Ở phần thi này Chi cục Phát triển nông thôn đã xuất sắc trả lời đúng 25/25 câu hỏi, giành được điểm tối đa của phần thi.
0416102023
Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Minh Thư tham gia phần thi Thuyết trình

Phần thi thứ ba: Thuyết trình, với chủ đề Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Bài thuyết trình do đồng chí Nguyễn Thị Minh Thư – Chuyên viên Phòng Kinh tế hợp tác và Cơ điện trình bày với nội dung: thực trạng ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý và phát triển Chương trình OCOP hiện nay, nêu ra một số tồn tại khó khăn và đã đề xuất các giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm. Qua đó, đã chuyển tải được thông điệp: “chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thời đại”.
Để làm nên sự thành công của cuộc thì khán giả đến từ các đơn vị trong ngànhl; đặc biệt là đội cỗ vũ của Chi cục, luôn theo sát, đồng hành và cỗ vũ hết mình cho các phần dự thi của đội Chi cục Phát triển nông thôn và các đội bạn.
0216102023
Ảnh: Đ/c Nguyễn Hồng Phương - Phí bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT
trao giải nhì cho đội thi Chi cục Phát triển nông thôn.

Với sự nổ lực, cố gắng, quyết tâm, đoàn kết đồng sức đồng lòng, chung cuộc Chi cục Phát triển nông thôn đã giành được giải nhì toàn đoàn.
Mặc dù, cuộc thi đã khép lại nhưng vẫn còn đó trong công chức, người lao động Chi cục Phát triển nông thôn nhiều cung bậc cảm xúc: lo lắng, hồi hộp, vui mừng, tự hào… Khẳng định tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quản lý nhà nước nói chung và công tác cải cách hành chính nói riêng./.

Tác giả bài viết: Bích Đào - Phòng CSPTNT và BTDC

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dang ky sp
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây