Quảng Trị: Tổ chức đoàn tham gia sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Miền núi phía Bắc năm 2023

Thứ hai - 25/09/2023 23:39
Thực hiện chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại theo Nghị quyết số 162/2021/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về Chính sách hỗ trợ phát triển một số cây trồng, vật nuôi tạo sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022 – 2026, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị đã tổ chức đoàn tham gia Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Miền núi phía Bắc năm 2023 diễn ra từ ngày 21/9 đến ngày 25/9 tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội
Cắt băng khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Miền núi phía Bắc
Cắt băng khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Miền núi phía Bắc
Sự kiện là cơ hội giúp các chủ thể OCOP, các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của Quảng Trị và các tỉnh, thành phố trên cả nước giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể kết nối, tiêu thụ sản phẩm.

sự kiện có quy mô hơn 100 gian hàng với trên 2.000 sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của thành phố Hà Nội, 15 tỉnh miền núi phía bắc và 20 tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Trong đó tỉnh Quảng Trị7 gian hàng với 5 doanh nghiệp, 1 hợp tác xã và 1 hộ kinh doanh tham gia. Các gian hàng trưng bày giới thiệu nhiều sản phẩm chất lượng, đặc trưng, có thế mạnh của tỉnh như: Cao dược liệu, tinh dầu, chuối sấy giòn, hương trầm tâm Phát, hương Thảo mộc và các nông sản chế biến khác.
0211102023
Sản phẩm của công ty TNHH tinh dầu tràm bảo Ngọc và công ty TNHH Liên Giang Quảng Trị

Qua 5 ngày diễn ra Sự kiện, các gian hàng của tỉnh Quảng Trị đã thu hút được trên 5.000 lượt khách tham quan, mua sắm và tìm hiểu sản phẩm. Doanh thu bình quân đạt trên 25 triệu đồng/đơn vị. Kết thúc Sự kiện có 2 doanh nghiệp và 1 HTX của tỉnh Quảng Trị đã kết nối, ký kết với 3 doanh nghiệp của tỉnh bạn để tiêu thụ sản phẩm đó là: Công ty TNHH tinh dầu Tràm Bảo Ngọc; Công ty TNHH dược liệu thiên nhiên Ngọc Bích và HTX Hương trầm Tâm Phát Cồn Tiên.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hoàng Đình Toàn - Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dang ky sp
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây