Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm (HĐĐGPHSP) OCOP tỉnh được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 24 tháng 12 năm 2021 theo quy trình 02 vòng đánh giá sản phẩm với 45 sản phẩm tham gia, trong đó có 40 sản phẩm thuộc ngành thực phẩm và 05 sản phẩm thuộc ngành thảo dược. Có 28 chủ thể có sản phẩm tham gia, trong đó có 10 hộ kinh doanh với 14 sản phẩm, 04 Tổ hợp tác với 04 sản phẩm, 07 HTX nông nghiệp với 10 sản phẩm và 07 doanh nghiệp với 17 sản phẩm. Nhận xét đối với các sản phẩm tham gia ĐGPHSP OCOP năm 2021, các thành viên hội đồng đánh giá cao về tính thẩm mỹ của bao bì nhãn mác sản phẩm, có nhiều sản phẩm OCOP khai thác giá trị từ các làng nghề truyền thống, thế mạnh, đặc sản của địa phương như sản phẩm bánh tét mặt trăng Đại An Khê, ném Hải Dương, bánh lọc Huệ (Mỹ Chánh), ruốc bột (Thâm Khê – Hải Khê), gà Cùa, đậu xanh hạt tằm (Vĩnh Giang)....Một số chủ thể đã đầu tư nguồn lực để mua sắm máy móc thiết bị để thực hiện các khâu sơ chế, chế biến để tạo ra sản phẩm có gia tăng giá trị và đã được cấp các chứng nhận quản lý chất lượng tiên tiến (ISO, HACCP, Hữu cơ...) Kết quả Hội đồng HĐĐGPHSP OCOP tỉnh Quảng Trị đã thông qua kết quả có 38 sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP năm 2021 (lần 1), trong đó có 29 sản phẩm được đề xuất UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 09 sản phẩm được đề xuất để công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao. Bên cạnh đó, Hội đồng HĐĐGPHSP OCOP tỉnh giao nhiệm vụ cho Tổ giúp việc HĐĐGPHSP OCOP tỉnh tiếp tục hỗ trợ cho 07 sản phẩm hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu để tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh (đợt 2) hoàn thành trước tháng 01 năm 2022.
Tác giả bài viết: Tuấn Anh - Cán bộ chuyên trách Chương trình OCOP tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn