HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP NĂM 2021

Thứ ba - 21/12/2021 05:08
Quảng Trị là tỉnh có nhiều sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế. Chương trình OCOP chính là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm này. Trong 6 ngày, từ ngày 15/12/2020 đến 20/12/2021, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năn 2021 (lần 1).
Đ/c Trần Thanh Hiền - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Phó chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị
Từ sản phẩm đặc trưng, chất lượng, an toàn ở các địa phương, các huyện, thành phố, thị xã đã hướng dẫn chủ thể xây dựng hồ sơ tham gia dự thi đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP. Theo kết quả đánh giá tại cấp huyện có 45 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 40 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm, 5 sản phẩm thuộc nhóm thảo dược; với 28 chủ thể tham gia (7 Công ty, 7 HTX nông nghiệp, 9 hộ gia đình và 5 tổ hợp tác). Theo nhận định của Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, năm nay các sản phẩm tham gia dự thi có số lượng và chất lượng vượt trội so với năm 2020.

IMG 2686 chủ thể sản phẩm bánh tét Đại An Khê giới thiệu sản phẩm
Chủ thể sản phẩm bánh tét mặt trăng Đại An Khê giới thiệu sản phẩm

Tại hội nghị, các thành viên của Tổ giúp việc Hội đồng đã được nghe đại diện các cơ sở sản xuất giới thiệu về sản phẩm, các chỉ tiêu đánh giá về chất lượng sản phẩm (cảm quan, tính độc đáo, tiêu chuẩn sản phẩm...), việc tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm. Tổ giúp việc Hội đồng đã xem xét kỹ lưỡng, đánh giá và chấm sản phẩm theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm.

Sau hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 1, Tổ giúp việc sẽ báo cáo kết quả, lấy ý kiến nhận xét, đánh giá của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh để thống nhất kết quả trình UBND tỉnh xem xét công nhận hạng đối với các sản phẩm đạt hạng OCOP từ 3 sao.

Tác giả bài viết: Phan Việt Toàn