Hướng Hóa: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 6 sản phẩm

Thứ tư - 15/12/2021 01:38
Ngày 14/12/2021, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) huyện Hướng Hóa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021.
Ông Lê Quang Thuận, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện phát biểu tại hội nghị
Trong đợt đánh giá này, có 6 sản phẩm của 3 chủ thể thuộc 3 xã, thị trấn (Khe Sanh, Hướng Phùng và Hướng Tân) gửi hồ sơ đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hướng Hóa.
Tại hội nghị đánh giá, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: nguồn nguyên liệu, lao động, hình thức tổ chức sản xuất, tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì, chất lượng, nguồn gốc sản phẩm… Các chủ thể có sản phẩm tham gia đã làm rõ, giải trình các tiêu chí. Sau đó, hội đồng thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí quy định.

Hướng Hóa 2
Các thành viên hội đồng chấm sản phẩm tại hội nghị

Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được các thành viên Hội đồng thực hiện nghiêm túc, chính xác, đúng với chất lượng và yêu cầu đề ra.

Kết quả, có 2 sản phẩm được đánh giá đạt điều kiện đề nghị công nhận 4 sao gồm: Cà phê hạt và Cà phê bột của HTX nông sản Khe Sanh (Hướng Tân), 4 sản phẩm hạng 3 sao, gồm: Măng khô Aho của THT Doa Bụt (Hướng Phùng), Mưng tươi thanh trùng – Măng Alay, Măng tươi thanh trùng – Măng bát độ và Măng khô nấu ngay của Công ty TNHH MTV Hoàng Tuấn Tùng (Khe Sanh).

Sau hội nghị, các chủ thể tiếp tục bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của hội đồng. Trên cơ sở đó, hội đồng sẽ hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP tỉnh để đánh giá cho các sản phẩm này.

Tác giả bài viết: Thanh Bình - Chi cục PTNT tỉnh