TX Quảng Trị: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021

Thứ hai - 06/12/2021 20:47
Ngày 6/12/2021, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021. Ông: Lê Minh Châu Trưởng phòng Kinh tế thị xã chủ trì hội nghị.
Các thành viên Hội đống đánh giá, chấm sản phẩm Trà gạo lứt
Cơ sở sản xuất Liên Giang (Thị xã Quảng Trị) năm 2019 có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao gồm tinh bột nghệ nguyên chất và bột ngũ cốc dinh dưỡng; năm 2021 có thêm 1 sản phẩm tham gia Chương trình đó là Trà gạo lứt, đây là sản phẩm thứ ba của cơ sở sản xuất Liên Giang tham gia Chương trình OCOP.

Theo đánh giá của Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của Thị xã Quảng Trị, sản phẩm Trà gạo lứt có nguồn gốc nguyên liệu trong tỉnh, canh tác theo hướng hữu cơ và được Cơ sở sản xuất Liên Giang liên kết thu mua, sản xuất theo quy trình; hoàn thiện các thủ tục pháp lý như chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng; xây dựng bảo hộ nhãn hiệu, hệ thống bao bì, tem nhãn, tờ rơi. Sản phẩm đã được tiêu thụ khá mạnh ở thị trường trong và ngoài tỉnh.

Kết quả sản phẩm Trà gạo lứt của cơ sở sản xuất Liên Giang được đề nghị công nhận hạng 3 sao. Kết luận hội nghị, đồng chí chủ trì yêu cầu chủ thể bổ sung một số nội dung, hoàn thiện hồ sơ minh chứng để trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021.

Tác giả bài viết: Thanh Bình - Chi cục PTNT tỉnh