Khai mạc Tuần lễ kết nối sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 19/11/2021 03:04
Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Trị năm 2021, sáng ngày 19/11/2021, Sở Công thương Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Siêu thị Coopmart Đông Hà tổ chức "Tuần lễ kết nối sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị để phân phối vào hệ thống siêu thị và cửa hàng nông sản trên địa bàn tỉnh năm 2021". Tuần Lễ này được tổ chức từ ngày 19 – 25/11/2021 tại Siêu thị Coopmart Đông Hà.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa chủ thể OCOP và các nhà phân phối
Tham dự Tuần lễ, Sở Công Thương đã lựa chọn các sản phẩm trưng bày theo tiêu chí các nhóm sản phẩm: Chế biến từ thủy hải sản (nước mắm), chế biến từ cây dược liệu (tinh dầu, cao chè vằng, cao cà gai leo, tinh bột nghệ...), nông sản (cam K4, hồ tiêu, gạo sạch) và chế biến từ nông sản (bún sạch, bánh banh tươi, dầu lạc, bánh cốm gạo mè quê; ngũ cốc, Muối đậu sả...) của 20 chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh với quy mô 20 quầy hàng.

Đây là sự kiện nhằm thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh đến người tiêu dùng. Hỗ trợ kết nối, tiêu thụ các sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị vào kênh phân phối tại siêu thị Coopmart Đông Hà, Vinmart, các cửa hàng nông sản... giúp các chủ thể OCOP trên địa bàn tìm được đối tác tiêu thụ, mở rộng thị trường tiêu thụ, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm. Thông qua hoạt động tuần lễ trưng bày các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của khách hàng để điều chỉnh, thay đổi nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm.

z2948733794910 0a631498e476e325b026465d8ff17bf4
Một số sản phẩm OCOP trưng bày tại Tuần lễ

Tại Lễ khai mạc, Sở Công thương đã tổ chức ký kết 47 biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa chủ thể OCOP và các nhà phân phối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch. Trong Tuần lễ, Ban tổ chức sẽ tiến hành rà soát các tiêu chí, lựa chọn từ 03-05 mặt hàng để đưa vào tiêu thụ tại siêu thị; 15-20 mặt hàng đưa vào tiêu thụ tại các cửa hàng nông sản trên địa bàn tỉnh; Hỗ trợ từ 02 sản phẩm xây dựng và phát triển sản phẩm nhằm hoàn thiện các tiêu chí để đưa vào các hệ thống phân phối.

Hiện nay, Quảng Trị có 53 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên, trong đó có 7 sản phẩm đạt 4 sao và 46 sản phẩm đạt 3 sao của 36 chủ thể. Các sản phẩm OCOP của Quảng Trị được đánh giá có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, được kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá rộng khắp thị trường trong nước.

Tác giả bài viết: Thanh Bình - Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh