Thành lập Ban điều hành Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Trị

Thứ bảy - 12/11/2022 03:42
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng vừa ký quyết định số 2882/QĐ-UBND ngày 10/11/2022 về việc Thành lập Ban điều hành Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Trị.
Theo quyết định này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng là Trưởng Ban điều hành, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hồng Phương là Phó Trưởng Ban điều hành và 07 thành viên thuộc các sở, đơn vị có liên quan.

Ban điều hành có trách nhiệm giúp UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết những công việc liên quan đến quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh; Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện Chương trình OCOP tỉnh; Đề xuất các cơ chế, chính sách có liên quan để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Chương trình OCOP; Đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện và giúp UBND tỉnh chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh; Chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các Sở, ban, ngành, địa phương trong việc xây dựng, hoàn thiện và hướng dẫn thực hiện cơ chế chính sách liên quan đến quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện Chương trình OCOP; kiểm tra, giám sát, đánh giá sơ kết, tổng kết, khen thưởng trong quá trình thực hiện Chương trình OCOP.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan thường trực giúp việc Ban điều hành Chương trình OCOP; Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh là cơ quan tham mưu giúp việc chuyên trách.

Tác giả bài viết: Minh Thư - Chi cục PTNT tỉnh