Hướng Hóa: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 8 sản phẩm

Thứ ba - 13/12/2022 22:17
Ngày 13/12/2022, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) huyện Hướng Hóa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022.
Ông Lê Quang Thuận, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, tăng giấy khen cuả UBND huyện cho các chủ thể tham gia Chương trình OCOP trên địa bàn huyện
Trong đợt đánh giá này, có 8 sản phẩm của 5 chủ thể thuộc 4 xã, thị trấn (Khe Sanh, Lao Bảo, Hướng Phùng, và Tân Hợp) gửi hồ sơ đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hướng Hóa.

Tại hội nghị đánh giá, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: nguồn nguyên liệu, lao động, hình hức tổ chức tổ chức sản xuất, tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì, chất lượng, nguồn gốc sản phẩm… Các chủ thể có sản phẩm tham gia đã làm rõ, giải trình các tiêu chí. Sau đó, hội đồng thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí quy định.

Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được các thành viên Hội đồng thực hiện nghiêm túc, chính xác, đúng với chất lượng và yêu cầu đề ra. Hội đồng đã thống nhất chấm điểm và xếp hạng 8 sản phẩm.

Kết quả, có 4 sản phẩm được đánh giá đạt điều kiện đề nghị tỉnh đánh giá, công nhận 4 sao gồm: Trà vỏ cà phê túi lọc và Nắng - Cà phê bột của Công ty TNHH Pun Coffee (Hướng Phùng), Cà phê bột của Hộ kinh doanh dịch vụ sản xuất nông lâm nghiệp Ta Lư và Mứt chanh leo của HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ và thương mại nông nghiệp Tân Hợp (Tân Hợp); 4 sản phẩm hạng 3 sao, gồm: Măng muối chua, măng dầm tỏi ớt của Công ty TNHH MTV Hoàng Tuấn Tùng (Khe Sanh), Cà phê hạt rang của Hộ kinh doanh dịch vụ sản xuất nông lâm nghiệp Ta Lư, và Chuối sấy dẻo của Công ty TNHH Green Globe (Lao Bảo).

Sau hội nghị, các chủ thể tiếp tục bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của hội đồng. Trên cơ sở đó, hội đồng sẽ hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP tỉnh để đánh giá cho các sản phẩm này.

Tác giả bài viết: Thanh Bình - Chi cục PTNT tỉnh