Quảng Trị: Tham gia Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Miền núi phía Bắc– Hà Nội năm 2022.

Thứ tư - 31/08/2022 22:39
Tối ngày 31/08/2022, tại Quảng trường Sân vận động thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Miền núi phía Bắc – Hà Nội năm 2022.
Quang cảnh Lễ khai mạc sự kiện
Đây là sự kiện quan trọng của năm 2022, tiếp nối sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT nhằm giúp các tổ chức, cá nhân quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản của các vùng miền trong cả nước.

Sự kiện với trên 100 gian hàng của trên 100 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, với trên 1.000 sản phẩm OCOP đặc sản vùng miền của Hà Nội, 9 tỉnh Miền núi phía Bắc và 6 tỉnh, thành trong cả nước.

Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị do ông Hoàng Minh Trí – Chi cục trưởng làm trưởng đoàn tổ chức tham gia với 06 gian hàng, 08 doanh nghiệp gồm: Hợp tác xã NNDV Hùng Anh: Trà thảo dược các loại; Công ty TNHH dược liệu thiên nhiên Ngọc Bích: Cao dược liệu các loại; Công ty TNHH MTV Khương Tuyển: Chuối sấy dẻo; Công ty TNHH Nhiên Thảo Quảng Trị: Tinh dầu các loại; Công ty TNHH Tinh dầu tràm Bảo Ngọc: Tinh dầu tràm, nước súc miệng, xịt xoang; Công ty Cổ phần sản xuất - thương mại thực phẩm sạch Monfarm: Cốm gạo lứt rong biển, muối cá lá; Công ty THNH Cao dược liệu Định Sơn Mai Thị Thủy: Cao dược liệu các loại; HTX Nông nghiệp sạch Đông Triều: Bột rau các loại, miến các loại. Ngoài các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm, các doanh nghiệp còn chủ động tìm kiếm khách hàng mới, trao đổi thông tin và mời khách tham quan, dùng thử sản phẩm.

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Quảng Trị tăng cường giao thương, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm có thế mạnh của tỉnh Quảng Trị tới người tiêu dùng thành phố Hà Nội, góp phần mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ. Sự kiên sẽ kết thúc vào tối ngày 04/9/2022./.

Tác giả bài viết: Thanh Bình - Chi cục PTNT tỉnh