Theo đó, mục tiêu chung của Kế hoạch là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doah thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Về hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm:
Tại Trung ương: Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 6 Đoàn Kiểm tra chuyên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố.
Tại địa phương: Tiến hành thành lập các Đoàn Thanh tra, Kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp tỉnh đến cấp xã.
Thời gian triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 là từ ngày 15/12/2022 đến hết ngày 12/3/2023 và thực hiện trên phạm vi cả nước.
Tác giả bài viết: T.L
Nguồn tin: baoquangtri.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn