Quảng Trị: Tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho các chủ thể tham gia Chương trình OCOP

Thứ sáu - 28/10/2022 05:39
Ngày 18 và 19 tháng 10 năm 2022, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực cho các chủ thể tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là chương trình OCOP). Lớp tập huấn có sự tham gia của gần 40 học viên là các chủ thể đăng ký tham gia, có sản phẩm đánh giá lại trong Chương trình OCOP năm 2022 đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có ông Hoàng Minh Trí - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn.
Ông Hoàng Minh Trí - Chi cục trưởng Chi cục PTNT phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Ông Hoàng Minh Trí - Chi cục trưởng Chi cục PTNT phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các chủ thể đã được các giảng viên giới thiệu, trao đổi, thảo luận về các nội dung: Kết quả, kinh nghiệm trong thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2021, một số nội dung trong tâm Chương trình OCOP giai đoạn 2022-2025; các chính sách hỗ trợ thực hiện chương trình OCOP hiện hành; bộ tiêu chí OCOP và hướng dẫn xây dựng hồ sơ sản phẩm; các quy định về sở hữu trí tuệ và truy xuất nguồn gốc; hướng dẫn về ghi nhãn hàng hóa, mã số mã vạch, xây dựng tiêu chuẩn cơ sở; hướng dẫn công bố chất lượng sản phẩm, quản lý chất lượng sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế; hướng dẫn quy trình, thủ tục xây dựng cơ sở đủ điều kiện sản xuất an toàn thực phẩm; Quản lý chất lượng sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và PTNT; các vấn đề chủ thể thường mắc phải trong quá trình kiểm tra, giám sát; giới thiệu và hướng dẫn tham gia sàn Thương mại điện tử postmart.vn.
TH OCOP 1
Toàn cảnh lớp tập huấn
Thông qua nội dung của lớp tập huấn các học viên đã hiểu được mục tiêu, ý nghĩa của chương trình OCOP, có những định hướng trong việc nghiên cứu lựa chọn sản phẩm và tiếp thu các kiến thức liên quan đến xây dựng, hoàn thiện sản phẩm và hồ sơ sản phẩm tham gia Chương trình OCOP..

Tác giả bài viết: Minh Thư - Chi cục PTNT tỉnh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dang ky sp
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây