Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, đặc trưng, chủ lực của tỉnh

Thứ hai - 07/11/2022 20:44
Từ ngày 04/11 đến ngày 07/11/2022, Sở Công thương phối hợp với Siêu thị Co.opmart Đông Hà tổ chức Chương trình kết nối sản phẩm OCOP, đặc trưng, chủ lực của tỉnh phân phối vào hệ thống siêu thị và cửa hàng nông sản trên địa bàn tỉnh. Đây là năm thứ 2 Sở Công thương tổ chức sự kiện này sau thành công bước đầu của năm 2021. Tham gia sự kiện có 16 Doanh nghiệp, HTX, Cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của tỉnh, đại diện siêu thị Co.opmart Đông Hà và các nhà phân phối trên địa bàn tỉnh.
Các DN, HTX, CSSX ký kết biên bản ghi nhớ kết nối tiêu thụ sản phẩm với siêu thị Co.opmart - Ảnh: TB
Mục tiêu của Chương trình nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm địa phương, đặc biệt là các sản phẩm OCOP của tỉnh, hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp đưa hàng hóa, sản phẩm địa phương vào hệ thống siêu thị Co.opmart Đông Hà, các cửa hàng nông sản trên địa bàn tỉnh để khai thác thị trường tiêu thụ nội địa.

Các sản phẩm được lựa chọn để đưa vào Chương trình khá phong phú, đa dạng như cà phê, bún sạch, bánh canh tươi, bột tía tô, bột diếp cá, bột rau má, các loại trà thảo mộc, cốm gạo lứt rong biển, bánh gạo mè quê, ngũ cốc, tinh bột nghệ, nước mắm, các loại cao dược liệu...

Tại Chương trình đã có 23 biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa các nhà phân phối và nhà cung ứng. Đặc biệt, đã có 3 hợp đồng của 3 doanh nghiệp với 7 sản phẩm được ký kết đưa vào tiêu thụ tại Siêu thị Co.opmart Đông Hà, trong đó có 2 sản phẩm OCOP là cam K4 và nước mắm nhĩ cá cơm.

Đến nay, đã có 15 sản phẩm OCOP được đưa vào tiêu thụ tại siêu thị Co.opmart Đông Hà, gồm: Dầu lạc nguyên chất Supergreen, Dầu mè đen nguyên chất Supergreen, Bơ đậu phộng nguyên chất Supergreen, Dầu ăn cho bé Supergreen (Công ty TNHH MTV Từ Phong); Tinh bột nghệ Curminreal, Bánh quy tinh bột nghệ, Bánh quy tinh bột ngô (Công ty TNHH MTV QT Hùng Dung); Nước lau san tinh dầu sả bồ hòn Nhiên Thảo, Cao bồ kết thảo dược Nhiên Thảo (Công ty TNHH Nhiên Thảo Quảng Trị); Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Giải độc gan An Xuân, Cao cà gai leo An Xuân (Công ty TNHH Dược liệu hữu cơ An Xuân); Gạo sạch Triệu Phong (HTX Nông sản sạch CTTN Triệu Phong); Muối đậu sả Phương Anh (Cơ sở sản xuất muối đậu sả Phương Anh); Cam K4 (HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ tổng hợp Long Hưng) và Nước mắm Nhĩ cá cơm (Cơ sở sản xuất nước mắm Khiêm Trọng).

Tác giả bài viết: Thanh Bình - Chi cục PTNT tỉnh