GẠO SẠCH TRIỆU PHONG

Thứ hai - 11/01/2021 02:31
GẠO SẠCH TRIỆU PHONG

Gao Sach Trieu Phong
Gạo sạch Triệu Phong  được sản xuất theo phương pháp canh tác tự nhiên:
Sử dụng các chế phẩm sinh học và thảo mộc
Không sử dụng hóa chất bảo về thực vật
Không sử dụng hóa chất trừ cỏ
không sử dụng phân bón hóa học

​Đầu tháng 9/2019 đã đạt chứng nhận hữu cơ cho sản phẩm GẠO phù hợp với: Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ quốc gia TCVN 11041-2:2017 dành cho các sản phẩm trồng trọt.

Gạo sạch triệu phong đến với hội nghị kết nối cung cầu hàng hoá giữa TP HCM và các tỉnh thành. Giúp gạo triệu phong ngày cành phát triển mạnh và vươn xa ra tầm lớn hơn.
Khách hàng nhà mình ai ở sài gòn thì ghé qua gian hàng chơi nhé. Ở nơi xa nghe tiếng quảng trị mình quý lắm.
Sau đây xin được giới thiệu sơ qua về quy trình canh tác gạo sạch....
Dự án KOICA-Tầm nhìn Thế giới huyện Triệu Phong vui mừng thông báo, chế phẩm IMO, IMO3 (gọi tắt là chế phẩm vi sinh vật bản địa) do nông dân tự sản xuất và sử dụng để sản xuất ra các nông sản sạch theo phương thức canh tác tự nhiên (CTTN) tại Triêu Phong có hàm lượng vi sinh vật (VSV) có ích tương đương với hàm lượng VSV được công bố trên bao bì các chế phẩm như Emic bán trên thị trường (> 10 mũ 8) từ các cơ quan nghiên cứu ứng dụng, một số mẫu lấy phân tích mật độ VSV còn cao hơn. Đây là một bằng chứng khoa học một lần nữa chứng minh ưu thế việc sử dụng VSV bản địa trong sản xuất nông nghiệp bền vững (dễ làm, dễ áp dụng, nông dân làm chủ công nghệ, thân thiện với môi trường, sản phẩm tạo ra sẵn có trong gia đình để dùng, và không cần phải mua bất cứ thứ gì, chúng tôi gọi là chế phẩm không đồng....), vậy mà ai cũng có thể làm được. Chế phẩm này là nền móng cơ bản trong kĩ thuật canh tác tự nhiên mà dự án chúng tôi đã và đang thực hiện gần 4 năm tại huyện Triệu Phong. Qua đây càng khẳng định chất lượng của nông sản sạch Triệu Phong đối với người tiêu dùng và đối với xã hội.
Xin chia sẻ tin vui này đối với anh chị em, bạn bè và khách hàng của nông sản sạch Triệu Phong. Dự án cũng mong rằng anh chị em kĩ thuật nông nghiệp có thể tham khảo, chia sẻ kĩ thuật này cho bà con trong tỉnh để được nhiều người hưởng lợi, tiết kiệm tài nguyên của mẹ trái đất.

Nhân đây, dự án cũng xin cảm ơn UBND huyện Triệu phong, các xã đã tạo điều kiện cho dự án triển khai thuận lợi, xin cảm ơn các anh chị kĩ thuật huyện, các khuyến nông viên, chuyên trách xã, nông dân nòng cốt đã tiên phong tiếp nhận và thực hiện đúng qui trình kĩ thuật, lời cảm ơn cũng xin được gởi đến người dân các xã dự án đã dũng cảm thay đỗi, nói không với hóa chất trong sản xuất nông nghiệp.

Tác giả bài viết: ADMIN