HẠT TIÊU ĐỎ VĨNH LINH

Thứ tư - 03/11/2021 21:41
Được triển khai từ tháng 2/2020 tại huyện Vĩnh Linh - địa phương chiếm ½ diện tích trồng cây hồ tiêu toàn tỉnh Quảng Trị, Dự án Sản xuất tiêu hữu cơ do Phòng NN&PTNT huyện Vĩnh Linh cùng HTX Sản xuất kinh doanh hồ tiêu Vĩnh Linh thực hiện hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh, mở rộng thị phần của hạt tiêu Vĩnh Linh trên thị trường.
HẠT TIÊU ĐỎ VĨNH LINH

TIEU DO VINH LINH
Hồ tiêu từ lâu là một trong những loại cây trồng chủ lực của huyện Vĩnh Linh, được xây dựng nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lí hạt tiêu Quảng Trị, mang lại thu nhập chính cho nông dân nhiều xã, thị trấn. Với lợi thế về điều kiện thổ nhưỡng cũng như kinh nghiệm canh tác, hạt tiêu Vĩnh Linh đặc trưng bởi hương thơm và vị cay nồng, rất được thị trường ưa chuộng.

9cb0636b0ddf07c7dfa1aeac1873b8a7
Diện tích hồ tiêu toàn huyện hiện đạt khoảng 1.300 hecta, trong đó 1.100 hecta đã cho thu hoạch. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, giá tiêu đen nói chung và ở huyện Vĩnh Linh nói riêng liên tục sụt giảm, từ trên 200.000/kg năm 2015 xuống còn khoảng 60.000/kg năm 2020. Nguyên nhân chính được xác định là do cung vượt cầu
e7c7a3d5f1aeb1ea1a1c1953bb6dffff.

Cùng với sản phẩm hạt tiêu đen truyền thống, hiện nay tiêu đỏ hữu cơ Vĩnh Linh đang được thị trường đón nhận một cách tích cực. Nhờ chất lượng đảm bảo, sản xuất bằng phương pháp hữu cơ và quy trình chế biến nghiêm ngặt, tiêu đỏ hữu cơ Vĩnh Linh hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về sản phẩm sạch của người tiêu dùng. Tiêu đỏ hữu cơ đã có mặt ở nhiều tỉnh thành trong nước.
Tiêu đỏ có hương vị rất đặc biệt, cay nồng của hạt tiêu xen lẫn một chút ngọt. Vì là tiêu đã chín nên mùi vị thơm hơn so với tiêu đen. Tiêu đỏ thường xuyên để nguyên hạt, sử dụng trong các món ăn đòi hỏi vị tiêu đậm nhưng ít cay hoặc dùng để trang trí.
Sản phẩm hồ tiêu đỏ là sản phẩm được chúng nhận OCOP.
Cơ sở sản xuất:  Hợp tác xã Hồ tiêu Vĩnh Linh.
Địa chỉ: 01 Huyền Trân Công Chúa - Thị trấn Hồ Xá - Huyện Vĩnh Linh - tỉnh Quảng Trị
SĐT: 0983.633.067

Tác giả bài viết: ADMIN