Khai mạc Phiên chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị năm 2024

Thứ hai - 26/08/2024 02:51
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025. Tối ngày 23/8/2024, tại chợ chiều Cồn Tiên, xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Phiên chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hồng Phương – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diện Lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.
Phiên chợ có quy mô 20 gian hàng tiêu chuẩn của 14 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trong tỉnh tham gia, sản phẩm trưng bày chủ yếu gồm: Cao dược liệu, tinh dầu thiên nhiên, nông sản chế biến, miến, chuối sấy,  chanh leo, dầu lạc, Gà Cùa, các sản phẩm hải sản.
Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị. Hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm OCOP. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm và mở rộng kênh phân phối sản phẩm; người dân huyện Gio Linh nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung được tiếp cận và sử dụng sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị  do các doanh nghiệp trong tỉnh sản xuất và phân phối.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Hồng Phương- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó ban điều hành Chương trình OCOP tỉnh Quảng Trị đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các Sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh; sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh; đặc biệt là sự vào cuộc đầy trách nhiệm, tận tâm, nỗ lực của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh. Bên cạnh tổ chức phiên chợ trong tỉnh cần quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động khác như phát triển thương mại điện tử, tham gia các hội chợ trong nước và quốc tế, kết nối cung cầu, tuần lễ sản phẩm OCOP tại các tỉnh thành trong nước. Đề nghị huyện Gio Linh nghiên cứu để phối hợp, đề xuất các cơ quan liên quan tổ chức các tuần lễ OCOP với sản phẩm đặc trưng của huyện trở thành tuần lễ thường xuyên không chỉ quảng bá sản phẩm OCOP của huyện Gio Linh mà còn sản phẩm các huyện khác trên địa bàn tỉnh để người dân biết nhiều hơn nữa về sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng. Đề nghị các các doanh nghiệp, HTX, CSSX đẩy mạnh công tác quảng bá và xúc tiến thương mại trên mọ phương diện truyền thông đến với mọi khách hàng trong và ngoài nước về sản phẩm OCOP Quảng Trị nói riêng và OCOP cả nước nói chung.
Tham quan gian hàng

Đồng chí Nguyễn Hồng Phương – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diện Lãnh đạo một số sở, ngành tham quan gian hàng

Phiên chợ sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày, từ ngày 23/8 - 25/8/2024. Ngay trong đêm khai mạc, phiên chợ đã thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân, ước tính có hơn 1.000 người đến tham quan, mua sắm. Đây là tín hiệu đáng mừng khi người dân đã thực sự quan tâm, tin tưởng đối với sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Trị.

Nguồn tin: Lê Oanh, Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị