Du khách trải nghiệm tour du lịch 199 k - Ảnh: Q.H​

Khát vọng làm du lịch cộng đồng của người phụ nữ Vân Kiều

•   28/03/2021 10:23:00 PM
  •   Đã xem: 226
  •   Phản hồi: 0
Thông qua Facebook, chúng tôi “khớp lệnh” đặt tour du lịch trải nghiệm 199k (199.000 đồng) của người phụ nữ Vân Kiều Hồ Thị Thương ở xã Tà Long, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị một cách nhanh gọn. Thế là hôm sau, chúng tôi xách balô lên đường theo tiếng gọi hoang dã của suối ngàn…
Năm 2019, gạo sạch của HTX Nông sản CTTN Triệu Phong được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận OCOP cấp tỉnh đạt hạng sản phẩm 4 sao - Ảnh: V.M​

Hướng mở để phát triển lúa theo canh tác tự nhiên ở Triệu Phong

•   18/03/2021 03:29:00 AM
  •   Đã xem: 141
  •   Phản hồi: 0
Triệu Phong là huyện thuần nông có diện tích trồng lúa hằng năm trên 11.000 ha. Tuy nhiên, với phương pháp canh tác thông thường (CTTT) nhiều nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và phân bón hóa học nên có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của con người. Năm 2015, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống cho khu vực nông thôn bằng cách hạn chế lạm dụng thuốc BVTV và sử dụng phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình sản xuất lúa canh tác tự nhiên (CTTN).
Ông Trần Thanh Hiền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng cho ông Hoàng Minh Trí

Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị

•   11/01/2021 03:48:00 AM
  •   Đã xem: 182
  •   Phản hồi: 0
Ngày 05 /01/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn. Tới dự buổi lễ, về phía Sở Nông nghiệp và PTNT có sự hiện diện của đồng chí Trần Thanh Hiền – Phó giám đốc, cùng các đồng chí phòng Tổ chức Hành chính Sở Nông nghiệp và PTNT; Về phía Chi cục Phát triển nông thôn có đồng chí Hoàng Minh Trí – Bí thư Chi bộ và toàn thể cán bộ, công chức Chi cục.
Sản phẩm OCOP, nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh được sự quan tâm của nhiều khách hàng tại Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam

Thúc đẩy tiếp cận thị trường cho các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh

•   11/01/2021 03:46:00 AM
  •   Đã xem: 200
  •   Phản hồi: 0
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Trị được triển khai một cách đồng bộ từ cấp tỉnh đến cơ sở. Mục tiêu là củng cố, nâng cấp các sản phẩm chủ lực có thế mạnh, sản phẩm đặc sản của địa phương; phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh; tái cơ cấu về tổ chức, nhà xưởng, quy trình sản xuất, hoàn thiện sản phẩm và xúc tiến thương mại, nâng cao năng lực các nhân sự chủ chốt của các tổ chức sản xuất, kinh doanh tham gia Chương trình OCOP... Giai đoạn 2018 – 2020, tỉnh Quảng Trị có 50 tổ chức, cá nhân với 78 sản phẩm tham gia đăng ký thực hiện chương trình; có 53 sản phẩm của 36 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng cấp tỉnh, trong đó có 7 sản phẩm đạt 4 sao và 46 sản phẩm đạt 3 sao.
Hình minh họa

Chương trình OCOP: Thúc đẩy chủ thể sản xuất sáng tạo liên tục

•   11/01/2021 03:44:00 AM
  •   Đã xem: 247
  •   Phản hồi: 0
Số lượng sản phẩm tham gia đánh giá Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tăng gần gấp đôi so với năm 2019, có nhiều sản phẩm được chứng nhận quản lý chất lượng tiên tiến, hình thức, mẫu mã sản phẩm dự thi đã được quan tâm cải tiến theo hướng bắt mắt, hiện đại… Đây chính là những điểm nổi bật của Chương trình OCOP năm 2020. Qua hai kỳ đánh giá, phân hạng sản phẩm, có thể nhận thấy chương trình đã góp phần quan trọng làm thay đổi tư duy sản xuất của người dân, nâng cao giá trị sản phẩm, từng bước đưa nông sản Quảng Trị vươn ra trên thị trường.
Góc nhìn từ Chương trình OCOP của tỉnh Quảng Trị

•   11/01/2021 03:42:00 AM
  •   Đã xem: 154
  •   Phản hồi: 0
Qua hơn hai năm triển khai thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Trị đã gặt hái được những kết quả tích cực với 53 sản phẩm OCOP, trong đó có 46 sản phẩm OCOP 3 sao và 7 sản phẩm 4 sao đã được Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá và trình UBND tỉnh công nhận. Với xuất phát điểm thấp hơn so với các tỉnh thuộc khu vực Miền Trung và cả nước, tuy nhiên Quảng Trị đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực từ Chương trình OCOP.
Đưa vào sử dụng máy nhũ hóa mỹ phẩm cho Hợp tác xã Cao dược liệu Trường Sơn, xã Cam Thành, Cam Lộ - Ảnh: B.B​

Hỗ trợ đầu tư trang thiết bị để phát triển ngành nghề nông thôn gắn với sản phẩm OCOP

•   07/01/2021 03:50:00 AM
  •   Đã xem: 177
  •   Phản hồi: 0
Được hỗ trợ kinh phí mua sắm máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất thông qua các dự án hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn gắn với phát triển sản phẩm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến nay, nhiều cơ sở sản xuất trong tỉnh đã vận dụng hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm trên thị trường.
Sản phẩm OCOP của các huyện tham gia trưng bày tại Hội nghị tổng kết chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020

Kết quả triển khai chương trình OCOP của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018-2020

•   07/01/2021 03:45:00 AM
  •   Đã xem: 179
  •   Phản hồi: 0
Từ những ngày đầu thực hiện Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018-2020, tỉnh Quảng Trị đã chủ động triển khai và ban hành Kế hoạch số 4565/QĐ-UBND ngày 27/10/2018 về việc thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020.
Đưa cơ giới vào thu hoạch, nâng cao hiệu quả sản xuất lúa ở Hải Lăng​

Để phát triển tốt thương hiệu “Gạo Hải Lăng”

•   15/12/2020 09:52:00 PM
  •   Đã xem: 227
  •   Phản hồi: 0
Những năm qua, huyện Hải Lăng đã chú trọng phát triển sản xuất lúa hàng hóa. Nhằm phát triển bền vững sản xuất lúa, ngoài các yếu tố ứng dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ sản xuất thì việc xây dựng thương hiệu có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao giá trị và mở rộng thị trường sản phẩm gạo Hải Lăng.